Ăn vặtThức uốngTrà sữaẨm thực

Cách làm Milo dầm trân châu đường đen

Milo dầm gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ nay đã được nâng cấp với sự kết hợp của trân châu hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé!

Nguyên liệu milo dầm trân châu đường đen

Phần trân châu đường đen

  • Bột năng
  • Bột cacao
  • Đường đen Hàn Quốc
  • Nước.

Phần milo dầm

  • Bột cacao
  • Milo bột
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc

Cách làm milo dầm trân châu đường đen

Làm trân châu đường đen

Trộn 2 bát bột năng cùng 1,5 bát cacao vào với nhau.

Cho vào nồi 1/2 bát đường đen, thêm 1,5 bát nước vào nồi đun sôi, đường tan hết thì tắt bếp.

Cho phần bột lúc nãy trộn vào nồi nhào cùng nước đường.

Đảo đến khi bột hút hết phần nước đường thành cục thì đổ ra nhào bột đều đến khi bột thành một khối mịn dẻo không dính tay. Nếu bột quá nhão có thể cho thêm chút bột năng.

Chia bột thành 4 phần và lần lượt nặn thành hinh trụ dài có đường kính khoảng 1 cm. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1cm và lần lượt nặn từng cục thành hình tròn.

Áo một lớp bột năng mỏng lên bề mặt để hạn các viên trân châu dính vào nhau.

Cho nước vào nồi và bắc lên bếp đun. Khi nước sôi, thả trân châu vào. Để trân châu không dính vào nhau, bạn nên dùng đũa khuấy nhẹ và đều tay.

Khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì tiếp tục đun trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Ủ trân châu trong khoảng 10 phút để không bị cứng.

Vớt trân châu ra và cho vào ngâm trong tô nước đá trong 10 phút.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 bát đường đen và 2/3 bát nước, đun sôi hỗn hợp này. Trong lúc đợi hỗn hợp này sôi, dùng muỗng khuấy đều để phần đường nâu tan hoàn toàn trong nước.

Sau 5 phút, cho trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khuấy đều tay để trân châu chín đều và không bị cháy nhé.

Sau khi trân châu chín và đường đen dần kẹo lại thì tắt bếp và để nguội trong 30 phút.

Làm ca cao

Trộn đều 25g bột ca cao, 100ml sữa tươi không đường, 100ml sữa đặc, sau đó cho hỗn hợp đã được trộn đều vào nồi, đun ở lửa vừa đến khi có khói bốc lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Ly milo dầm mát lạnh với phần đá được bào nhuyễn, hòa với sốt cacao dẻo dẻo, đậm vị, ngọt đắng hòa quyện nhẹ ăn cùng trân châu mềm dai, thấm đẫm đường nâu ngọt ngào.

Bài viết liên quan

Chat