Món gỏi - SaladẨm thực

Cách làm nộm dạ dày giòn ngon lạ miệng

Dạ dày lợn giòn, trộn cùng dưa leo và cà rốt, quện với vị chua cay của các loại gia vị ăn rất ngon.

Nguyên Liệu

  • Dạ dày: 1 cái
  • Dưa chuột nếp: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Rau húng đỏ
  • Vừng rang
  • Ớt: 1-2 quả
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Khế: 1 quả
  • Gia vị: đường, mắm, mì chính, bột canh
  • Chanh: 1 quả

Cách làm nộm dạ dày

Dạ dày rửa sạch với muối, dấm sau đó cho 1 chút dầu ăn vào bóp kĩ để khử mùi hôi. Luộc qua 1 lần đổ nước đi rồi cho vào nước mới luộc thật dừ với 1 chút muối.

Lưu ý: là luộc thật dừ để dạ dày không bị dai tính từ lúc sôi khoảng 35-40p tuỳ to nhỏ.

Khế thái lát, carot thái sợi to, tỏi đập dập, rau húng thái rối

Dạ dày chín vớt vào bát nước nguội 5 phút rồi thái miếng vừa ăn.

Trộn các loại gia theo khẩu vị. Sau đó thêm chanh tỏi ớt khế cà rốt.

Lúc gần ăn thì trộn rau húng và rắc vừng lên trên.

Thành phẩm

Nộm dạ dày chua ngọt, giòn ngon hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat