Ăn vặtMón chèẨm thực

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục ngon thanh mát

Chè nhãn nhục mát lạnh có vị ngọt thanh cực kỳ thơm ngon, món chè bổ dưỡng này được rất nhiều người ưa dùng để giải nhiệt mỗi khi tiết trời oi bức. Cùng Cà Tím vào bếp để học ngay công thức nấu chè nhãn nhục ngon, ngọt, thanh mát tốt cho cơ thể nhé!

Nguyên liệu làm chè hạt sen nhãn nhục

  • Hạt sen 200gr
  • Lá dứa 5gr
  • Đường phèn 200gr
  • Đường cát 150gr
  • Nhãn nhục 50gr
  • Nước cà phê 10ml

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

Nấu nước đường lá dứa

Đầu tiên, bạn nấu sôi 1 lít nước, sau đó cho vào 5gr lá dứa, 200gr đường phèn, 150gr đường cát.

Đun hạt sen

Khi hỗn hợp đường lá dứa tan, bạn cho vào thêm 200gr hạt sen rồi đun sôi 2 phút.

Kế đến, bạn đậy nắp kín và đun hạt sen trên lửa nhỏ trong 15 phút.

Sau 15 phút, tắt bếp và tiếp tục ủ thêm 30 phút nữa.

Nấu chè

Tiếp theo, cho vào 50gr nhãn nhục, 10ml nước cà phê là hoàn tất.

Thành phẩm

Chè hạt sen nhãn nhục sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh, món chè có vị ngọt thơm từ nước đường lá dứa, hạt sen mềm bùi, nhãn nhục thì ngọt ngào, vô cùng bổ dưỡng.

Nhãn nhục là gì?

  • Nhãn nhục hay còn được gọi là long nhãn, là một loại thực phẩm được làm ra từ cùi của trái nhãn.
  • Quy trình sản xuất nhãn nhục gồm 3 có phần: Đầu tiên, họ sẽ chọn lấy những trái nhãn có phần thịt dày, tươi và ít nước đem đi phơi nắng hoặc sấy cho thật khô. Sau đó, tiến hành lọc lấy phần cùi bên trong. Cuối cùng, đem cùi nhãn đi sấy ở nhiệt độ 50 – 60 độ C là đã có thể sử dụng được.

Bài viết liên quan

Chat