Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon, ăn hoài không ngán
Dưa góp được xem là một món ăn kèm, một nét đặc trưng không thể thiếu vào ngày Tết ở Việt Nam cùng với bánh chưng và câu đối đỏ.Hôm nay, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn làm dưa góp dưa chuột với công thức đơn giản giúp bữa ăn không bị ngán.
Nguyên liệu làm dưa góp dưa chuột
- Dưa leo: 1/2 kg
- Thơm: 1/4 trái
- Chanh: 1/4 trái
- Tỏi: 8 tép
- Ớt: 1 trái
- Rau thơm: 1 ít
- Đậu phộng rang: 50 gr
- Hành phi: 1 ít
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Muối: 1/3 muỗng cafe
Cách chế biến dưa góp dưa chuột
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua dưa leo, bạn cần rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, bạn cắt dưa leo và thơm thành các miếng vừa ăn và ướp chúng cùng 1/3 muỗng cà phê muối trong 5 phút.
Rau thơm nhặt bỏ lá úng, rửa sạch.
Pha nước mắm
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường hòa tan.
Kế tiếp bạn lột vỏ tỏi, cắt bỏ cuống ớt, băm nhỏ rồi cho vào cùng với hỗn hợp nước mắm.
Trộn dưa góp
Bạn cho dưa leo và hỗn hợp nước mắm vào tô, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm.
Sau đó, bạn vắt thêm 1/4 miếng chanh vào hỗn hợp để giảm vị mặn của nước mắm và kết hợp với vị ngọt của đường. Khi ăn, bạn có thể cắt rau thơm thành những miếng nhỏ và trộn đều lên món ăn.
Thành phẩm
Bạn bày dưa góp ra dĩa, sau đó cho thêm đậu phộng rang và hành phi lên trên để tăng thêm hương vị của món ăn nhé!
Dưa leo giòn mát kết hợp với thơm và nước mắm đậm đà, chắc chắn ai cũng sẽ thích mê khi ăn thử lần đầu tiên.