Những món ăn nhiều dầu mỡ nếu như ăn thường xuyên sẽ không chỉ khiến bạn chán ngấy mà còn không hề tốt cho sức khỏe. Vậy hãy cùng đổi gió với món canh nấm hầm rau củ chay ngon ngọt bổ dưỡng được chế biến với công thức cực đơn giản.
Nguyên liệu nấm hầm rau củ
- 100gr nấm đông cô tươi
- 100gr nấm đùi gà
- 50gr nấm hương khô
- 30gr đậu phộng
- 15 quả táo đỏ khô
- 100gr tàu hủ ky tươi chiên
- 50gr bắp non
- 50gr măng tây
- 100gr cà rốt
- 100gr khoai tây
- Ngò rí
- 1 lít nước dừa
- 1 cây boarô
- 1 trái ớt sừng
Cách làm nấm hầm rau củ
Sốt nấu:
- Bao rô và ớt sừng xay nhuyễn
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu hào chay
- 1 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh tương cà
- 1 thìa canh hạt nêm chay
- 1 thìa cfe đường
- ½ thìa cfe muối
- 1 xíu ngũ vị hương (thật ít thôi nhen cho nhiều mất vị món ăn)
- 1 thìa canh dầu mè thơm
Nấu rau củ:
Cho dầu ăn vào nồi, thêm các loại nấm vào xào vài phút cho nấm vàng và thêm sốt nấu, thêm tiếp 1 lít nước dừa, đậu phộng, táo đỏ
Đậy nắp nấu lửa nhỏ vừa trong 20 phút
Sau 20 phút, cho cà rốt và khoai tây, nấu thêm 10 phút
Cho thêm 500ml nước và cho măng tây, bắp non vào nấu thêm 5 phút
Cho tàu hủ ky chiên sau cùng và nêm lại theo khẩu vị
Nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Thành phẩm
Món nấm hầm rau củ mang một hương vị đặc trưng riêng, vị thơm của nấm, táo đỏ, vị ngọt thanh của nước dừa cùng với các loại rau củ.