Những ngày đầu tháng, bạn có thể làm món sườn lát chay rim tỏi ớt, chanh, ăn cùng cơm trắng vừa thanh đạm vừa ngon miệng.
Nguyên liệu lát chay rim chua ngọt
- Lát chay 100g
- Ớt sừng không cay
- Chanh( giấm, trái tắc)
- Hành củ
- Tỏi
- Gia vị chay
Cách làm lát chay rim chua ngọt
Lát chay ngâm với nước cho mềm, lấy ra vắt ráo nước, cắt khúc
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho lát chay vào chiên. Khi thấy vàng giòn lấy ra cho vào giấy thấm dầu hoặc ray.
Ớt sừng băm nhỏ, thêm ớt cay nếu thích. Tỏi, hành băm nhỏ. Chanh 1 trái vắt lấy nước cốt. Thay chanh bằng giấm hay trái tắc, me tuỳ theo sở thích.
Chuẩn bị chảo sạch cho hành tỏi băm, ớt băm, 3-4 thìa canh đường, nước cốt chanh, 2 thìa canh tương ớt, ít muối. Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ thử lại cho vừa ăn, nấu đến khi hỗn hợp sệt và hơi keo lại cho lát chay vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Lát chay rim chua ngọt ăn chơi hoặc với cơm đều ngon.
Thành phẩm
Những miếng sườn non vàng ươm, giòn rụm đậm đà vị chua ngọt của nước sốt hoà cùng với mùi thơm của tỏi ớt phi trông thật đẹp mắt và hấp dẫn.