Trong các bữa cơm gia đình của Việt Nam không thể thiếu món canh. Hãy cùng vào bếp học ngay cách nấu canh cà chua thịt băm đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu nấu canh chua thịt bằm
- 1/2 quả dứa vừa chín tới
- 100g giá đỗ
- Hành lá
- Rau mùi
- Hành khô
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.
Các bước thực hiện nấu canh chua thịt bằm
Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.
Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.
Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Ướp thịt bằm
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp gia vị với ít muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ trộn đều và khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Xào thịt bằm
Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với ít dầu ăn, sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn. Tiếp đó cho dứa đã cắt miếng vào đảo chung khoảng 1 phút.
Nấu canh
Cho lượng nước vừa đủ vào trong nồi rồi đun sôi lên đến khi dứa chín mềm thì thêm giá đỗ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm
Món canh cà chua thịt băm có màu đỏ bắt mắt, hương vị chua chua của cà chua kết hợp với thịt băm siêu hấp dẫn.