Cách làm nem nắm Nam Định siêu ngon
Nem nắm là đặc sản của vùng Giao Thủy – Nam Định, đặc biệt trong những dịp trọng đại hay ngày lễ tết đều có món ăn này. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu nem nắm
- Thịt heo
- Da heo (bì)
- Thính gạo
- Tỏi khô
- Ớt
- Chanh
- Gia vị: Bột ngọt, mắm, tiêu, muối, đường…
- Lá Đinh lăng, lá sung/lá lộc vừng
Cách làm nem nắm
Luộc thịt heo, da heo (bì) chín tới.
Thịt sau khi luộc để nguội, bằm nhuyễn. Da heo vớt ra ngâm nước đá, thái sợi mỏng.
Ướp thịt heo đã bằm với tỏi ,hành củ nướng, bột ngọt, nước mắm, sau đó bóp đều tay cho thịt thấm gia vị.
Tiếp theo cho thính vào bóp cùng thịt cho đến khi thính bám đều.
Lưu ý: bóp mạnh tay chứ không dùng đũa trộn.
Sau đó, trộn chỗ bì đã thái mỏng vào cùng bóp đều và nắn, vo lại thành từng viên vừa phải rồi trình bày ra đĩa cùng lá đinh lăng, lá sung đã rửa sạch.
Nước chấm: nước mắm ớt, nước mắm chua ngọt tùy sở thích.
Thành phẩm
Nem nắm đậm vị thơm ngon, có vị giòn dai của bì. Vị lá sung bùi kết hợp với vị nhẫn đắng của lá đinh lăng.