Món chayMón khoẨm thực

Cách làm nấm đùi gà kho tộ đậm đà hấp dẫn

Nấm đùi gà là nguyên liệu thường được dùng trong các món chay. Nấm đùi gà kho tộ là một món ăn đơn giản, hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu nấm đùi gà kho tộ

  • 2 cây nấm đùi gà.
  • 1 bìa đậu phụ non.
  • 1 quả cà chua.
  • 1 nhành boa rô.
  • ½ quả ớt sừng.
  • 1 thìa café dầu mè.
  • 1 thìa café hạt nêm nấm.
  • 1 thìa café đường.
  • Dầu ăn

Cách làm nấm đùi gà kho tộ

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đùi gà rửa sạch, xắt khối vừa ăn.

Đậu phụ non bóp nát vụn

Cà chua bỏ hạt, xắt nhuyễn.

Boa rô và ớt sừng rửa sạch, thái lát mỏng

Chế biến

Bắc chảo lên bếp thêm dầu ăn vào dầu nóng thì cho boa rô phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào chín nhừ, cho ớt lát và đậu phụ vào xào thêm 3 phút,

Chế vào ½ chén nước, đun sôi, trút nấm vào đảo đều, nêm với ít hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn, rim cho nước cạn sền sệt và nấm vừa chín, rưới dầu mè vào đảo đều cho thơm trước khi bắc ra.

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

Thành phẩm

Món nấm đùi gà kho tộ thơm ngon với nấm vừa dai giòn và mềm vừa phải, gia vị hoà quyện thơm lừng.

Bài viết liên quan

Chat