Món chayẨm thực

Cách làm mỳ Ý sốt bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn

Mì Ý sốt bí đỏ nghe có vẻ khá lạ nhưng lại rất ngon miệng. Từng sợi mì thấm sốt béo ngậy vị sữa và ngọt thanh của bí đỏ sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt bí đỏ

  • 160g bí đỏ
  • 80g hành tây
  • 6 nhánh tỏi nhỏ (khoảng 15g tỏi)
  • lá cỏ xạ hương (thyme)
  • 1 cup sữa hạt không đường
  • 1/4 cup men dinh dưỡng nutritional yeast
  • 120-130g mì Ý (mình dùng mì spaghetti)
  • 1 thìa cà phê (1 teaspoon) muối
  • chút tiêu đen

Cách làm mỳ Ý sốt bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Mì Ý bạn cho vào nồi luộc chín. Khi luộc mì bạn luôn nhớ là thêm chút muối nhé, món mì sẽ đậm đà hơn hẳn đó.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.

Hành tây bóc vỏ ngoài, thái hạt lựu.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Chế biến

Bí đỏ hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15-20 phút.

Trong thời gian chờ bí chín. Xào hành tây với chút dầu olive cho thơm. Hành tây chín tới thì bạn tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi xào với hành tây và thyme cho thơm.

Làm nước sốt: Bí đỏ chín, sữa hạt, tỏi, hành tây, men dinh dưỡng, muối, lá thyme, tiêu. Xay thật nhuyễn.

Nước sốt xay xong đổ vào chảo rồi cho mì vào. Hâm nóng nước sốt và mì khoảng 2 phút.

Rắc thêm lá thyme, tắt bếp rồi đảo đều. Nêm nếm thêm chút tiêu và muối cho vừa miệng.

Món mì Ý Bí Đỏ ăn nóng, rắc thêm chút men dinh dưỡng và lá thyme.

Thành phẩm

Mì Ý sốt bí đỏ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ăn sợi mì có vị béo ngậy của bí đỏ, ngọt dịu của sữa tươi và thơm nhẹ mùi đặc trưng của cỏ xạ hương. 

Bài viết liên quan

Chat