Ẩm thực

Cách làm món cà tím chiên giòn đơn giản, thơm ngon

Cà tím chiên giòn là món ăn vặt vô cùng thơm ngon lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân cà tím bên trong mềm, thơm bùi mùi trứng, rất ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Cà tím 1 trái
  • Hành lá 2 nhánh
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Nước lọc 70 ml
  • Dầu ăn 400 ml
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm,….

Cách làm món cà tím chiên giòn

Sơ chế nguyên liệu

Cà tím rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, dùng dao cắt cà thành từng khoanh tròn độ dày vừa ăn, cho cà vào thau nước muối pha loãng ngâm để khoảng 5 – 10 phút để không bị thâm sau đó vớt cà ra rổ để ráo

Hành lá cắt bỏ gốc và phần lá úng rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.

Trứng gà đập cho vào tô rồi cho hỗn hợp gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường rồi dùng đũa đánh đều lên cho đậm vị.

Pha bột

Bạn cho 100gr bột chiên giòn, 70ml nước lọc và phần hỗn hợp trứng lúc nãy vào tô rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột có độ sánh mịn. Hỗn hợp bột không nên quá đặc hay quá lỏng.

Tiếp theo cho hành lá vào hỗn hợp bột vừa rồi trộn đều.

Cuối cùng cho hết cà tím vào tô bột, dùng muỗng trộn cho bột phủ đều cà tím.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào 400ml dầu ăn đun cho đến khi dầu nóng.

Sau khi dầu nóng thì cho cà tím đã lăn bột vào chiên ở lửa nhỏ, trở cà thường xuyên cho đến khi cà tím chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Lần lượt chiên tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Thành phẩm

Cà tím chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong béo béo, dai dai sẽ là món ăn vặt khá thú vị không kém phần hấp dẫn

Bài viết liên quan

Chat